สุขภาพ แฟชั่น ความสวยความงาม

หน่วยรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ วันที่ 25-29 เมษายน 2561 สะดวกที่ไหน ก็บริจาคโลหิตได้ เตรียมสุขภาพให้พร้อม นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารให้ครบมื้อ  หลีกเลี่ยงอาหารไขมันสูง เช่น ข้าวขาหมู ข้าวมันไก่ ไม่อยู่ในระหว่างทานยาปฏิชีวนะ😷 เพื่อโลหิตที่ดีมีคุณภาพ ดื่มน้ำ 3 – 4 แก้ว   Read More ...

หลายครั้งที่รู้สึกเบื่อกับการผูกเชือกรองเท้าเดิมๆ แบบรองเท้านักเรียน ไขว้ไปไขว้มาเป็นกากบาท เราเลยเสนอทางเลือกให้ทุกท่านลองทำตาม แก้เบื่อกับเดิมๆ ชุดเล็กๆ จากต่างประเทศมาให้ดูกัน

กาชาดเลือดช็อต หมดสต็อก วิกฤตหนักขาดแคลนทั่วประเทศ ส่งผลกระทบ กับโรงพยาบาลทั่วประเทศ ที่เบิกโลหิตนำไปรักษาผู้ป่วยมากถึง 8,000 ยูนิต แต่จ่ายโลหิตได้เพียง 2,000 ยูนิต หรือ 25 % เท่านั้นจากที่เคยจ่ายได้มากกว่า 80 % เนื่องจากไม่มีโลหิตสำรอง ซึ่งตามมาตรฐานงานบริการโลหิตต้องมีโลหิตสำรอง 3,000   Read More ...

วิธีเลือกรองเท้าสักคู่นั้นไม่ง่ายเลย แต่โดยส่วนใหญ่แล้วจะเอาแค่รู้สึกว่าใส่สบายสวยถูกใจ แต่แค่นี้คงยังไม่พอกับสิ่งที่จะมาปกป้องอวัยวะสำคัญของร่างกายอย่างเท้าของเรา สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเวลาเลือกรองเท้าสักคู่คงจะต้องมีสิ่งเหล่านี้เพิ่มขึ้นมาจากแค่ใส่สบาย ควรเลือกซื้อรองเท้าในช่วงบ่าย เพราะเท้าจะขยายขึ้นเมื่อเราเดินมาตลอดวัน เพื่อรองเท้าจะได้ไม่คับเกินไป ไม่ใส่รองเท้าคับดีกว่า อาจทำให้เกิดแผลโดยไม่รู้ตัว แบนไปก็ไม่ดีนะ เพราะไม่เหมาะกับสรีระเท้า ควรมีพื้นนิ่มและเสริมที่อุ้งเท้า นิ่มสบายเป็นตัวเลือกต้นๆ ของทุกๆ คนอยู่แล้ว และไม่มีตะเข็บจะดีกว่า ลองใส่และเดินไปเดินมาก่อนเสมอ ควรเลือกใช้รองเท้าที่เป็นเชือกผูกจะดีกว่า เพราะสามารถปรับความพอดีได้ เรียบเรียงบทความโดย   Read More ...

ฤดูฝนกลับมาอีกครั้ง นอกจากจะต้องเลือกรองเท้าให้เข้ากับแฟชั่นแต่ละช่วงแล้ว ยังจะต้องเลือกรองเท้าให้เหมาะกับช่วงฤดูต่างๆอีก โดยเฉพาะเลือกใช้รองเท้าให้เหมาะกับฤดูฝน เพื่อจะได้ไม่ต้องเศร้าเมื่อรองเท้าคู่ใจพังเพราะน้ำฝนเนื่องจากรองเท้าโดนน้ำไม่ได้ แต่เมื่อรองเท้าอับชื้นอันเนื่องจากเหงื่อออก น้ำฝน หรือแม่กระทั่งรถเจ้ากรรมวิ่งผ่านน้ำกระเซ็นใส่รองเท้าคู่โปรด วิธีทำให้รองเท้าแห้งแบบง่ายๆ ลงทุนไม่มาก หลายๆ คนอาจจะนึกถึงการเอารองเท้าไปวางไว้หลังตู้เย็น หรือคอมฯแอร์ แต่หารู้ไม่ว่าความร้อนเป็นเหตุให้รองเท้าคู่ใจเสียหายได้ง่ายเลยล่ะ แต่ช้าก่อนเมื่อคุณเดินผ่านเจอหนังสือพิมพ์แจกฟรี หรือมีหนังสือพิมพ์ที่ไม่มีใครอ่านแล้ว จงนำมาขยำๆๆ แล้วยัดเข้าไปในรองเท้าให้จงไว จากหนังสือพิมพ์จะมีประโยชน์ในการห่อผลไม้ทำให้ผลไม้สุกไวขึ้น  เช็ดกระจกให้สะอาดใสปิ๊งๆ ดับกลิ่นในตู้เย็นแล้ว   Read More ...

  เห็นคนนั้นคนนี้บอกว่าที่บ้านกินข้าวกล้อง บางคนหุงมากินที่ออฟฟิศเลย ทำให้อยากรู้ขึ้นมาว่าข้าวกล้องเนี้ยมันต่างจากข้าวขาวยังไง มีคุณประโยชน์ยังไงบ้าง ไม่พูดพร่ำทำเพลงมากลุยกันโลด ข้าวกล้อง คือข้าวที่เอาเปลือก(หรือที่เรียกว่าแกลบ) ออกโดยที่ยังมีจมูกข้าว และเยื่อหุ้มเมล็ดข้าว(รำที่เอาไปให้หมูกิน) ข้าวกล้องจึงมีสีน้ำตาล ซึ่งข้าวขาวจะถูกขัดพวกนี้ออกจดหมดจนเหลือแต่เนื้อขาวๆ ของข้าว ข้าวกล้องบางคนอาจเรียกว่าข้าวซ้อมมือเพราะว่าในสมัยก่อน ชาวบ้านจะตำข้าวกินเอง แต่เดี๋ยวนี้หรอ มีเครื่องสีข้าวใหญ่โต จึงเรียกข้าวที่เอาแต่เปลือกออกนี้ว่าข้าวกล้อง ข้าวกล้องมีสีแตกต่างกันมี ตั้งแต่สีน้ำตาลอ่อน   Read More ...

ชีวิตประจำวันเจอผู้คนมากมาย ยิ่งช่วงเดินทางโดยเฉพาะผู้ที่ใช้รถสาธารณะ ถ้าเกิดเรามีรังแคหลุดออกมาจากหนังศีรษะแล้วล่ะก็ คนรอบๆ ข้างคงจะไม่ชอบเป็นแน่ ยิ่งถ้าหลุดออกมาเป็นแผ่นใหญ่ๆ ปลิวไปติดคนอื่นๆ ด้วยนะ หึย… (แต่เราไม่พูดถึงคนที่มั่นใจสูงนะ ฮ่าา) รังแค เกิดจากเซลล์ของหนังศีรษะที่มีการแบ่งตัวผิดปกติ ตามปกติแล้วเซลล์หนังศีรษะจะค่อยๆ เลื่อนจากใต้ผิวหนังขึ้นมา และจะหลุดออกไปในเวลา 28 วัน และจะหลุดออกไปเป็นผงเล็กๆ ที่ตาเปล่ามองไม่เห็น   Read More ...

วิตามินคือกลุ่มสารอินทรีย์ที่ไม่ให้พลังงาน แต่มีความสำคัญต่อร่างกาย เพื่อให้ร่างกายสามารถทำงานได้เป็นปกติ ทำหน้าที่เป็นเอ็นไซม์เพื่อเร่งปฏิกิริยาทางเคมีต่างๆ สำคัญต่อกระบวนการสร้างโฮโมน ระบบภูมิคุ้มกัน และทุกระบบในร่างกาย แต่ร่างกายไม่สามารถสังเคราะห์ หรือสร้างวิตามินขึ้นมาเองได้ เราจึงจำเป็นต้องรับประทานอาหารที่มีวิตามินเข้าไปในร่างกาย โดยแบ่งวิตามินออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ ได้แก่ วิตามินที่ละลายในไขมัน เช่น A D E และ   Read More ...

กว่าเราจะหารองเท้าที่โดนใจและเหมาะกับเท้าเรา มาใส่ได้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายดังนั้นเราก็ควรจะรักษารองเท้าให้อยู่กับเราได้ยาวนานขึ้นกว่าเดิมและไม่ว่าจะเป็นรองเท้าแบบไหนก็ตามสามารถดูแลรักษาและคงรูปทรงไว้ได้นาน shoesdeedee.com เลยนำวิธีง่ายๆ มาเล่าให้ฟังกันนะ ใช้กระดาษหนังสือพิมพ์ยัดลงในรองเท้า จะช่วยดูดความชื้นออกจากรองเท้า รวมถึงรักษารูปทรงของรองเท้าได้อีกด้วยนะ ไม่ควรใส่คู่เดิมทุกวัน ควรสลับรองเท้าใส่ไปมา จะได้มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น และได้เปลี่ยนการแต่งตัวไปในตัว ก่อนเก็บรองเท้าเข้าตู้ ควรตากรองเท้าในอุณหภูมิปกติ ให้เหงื่อที่มาจากเท้าเราแห้งเสียก่อน จะได้ไม่เป็นแหล่งก่อเชื้อ แต่ไม่ควรใช้ความร้อนในการทำให้รองเท้าแห้ง เพราะความร้อนจะทำลายวัสดุที่ทำรองเท้าและประสิทธิภาพของรองเท้าลดลง อย่าปล่อยรองเท้าทิ้งเอาไว้นานๆ โดยไม่ได้ใช้   Read More ...

1. ควรดื่มน้ำเยอะ เพื่อใช้ลดความร้อนในร่างกาย และทดแทนเหงื่อที่เสียไป 2. หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะจะยิ่งทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำมากขึ้น 3. อาหาร เครื่องดื่ม ที่ควรทานในช่วงฤดูร้อน อาหารสะอาด สด ใหม่ อาหารฤทธิ์เย็น ประเภทผัก ได้แก่ – กระหล่ำดอก ก้านตรง   Read More ...